Wednesday, July 30, 2014

31/7/14. Tôi đi Mỹ.

Tôi đi Mỹ.

Đáng nhẽ ra, chúng tôi phải đi Mỹ lâu rồi, đi từ những ngày còn trẻ hơn giờ cơ. Nay mới đi, nhưng cũng chưa đến nỗi trễ lắm, vì cũng còn khỏe để đi. Tuy nhiên, giá như đi sớm thì đi được nhiều nơi hơn chăng?

Tôi có người anh con chú, con bác. Anh có ba người con, các cháu đều lớn cả khi sang đến Mỹ. Ngày cháu gái đầu của gia đình anh lập gia đình, anh có mời tôi dự. Lúc đó tôi chưa ổn định đời sống ở Úc, nên xin khất anh chị. Hẹn cháu thứ hai lập gia đình sẽ qua, vì cũng nhân dịp đi đám cưới và thăm anh em rồi thăm nước Mỹ luôn thể.

Tính là tính như vậy, nhưng rồi mọi sự khác đi. Ngày cưới cháu thứ hai, tôi cũng đành cáo lỗi không đi dự được vì nhà tôi sửa lại. Thấy tôi đưa lí do, chắc ông anh nghĩ là tôi ngại đường xá xa xôi nên lấy lí do thoái thác chăng? Ông mới mở Google Earth dòm xuống thì thấy nhà tôi đã phá, chiếc xe cuốc còn đang nằm trong sân, ông nói lại làm tôi giật mình, mở coi lại thì đúng vậy thật, sợ cho cái nhà anh Google, chỗ nào anh ý cũng dòm ngó tới cả.

Tôi lại hẹn anh, chừng nào cháu thứ ba cưới thì tôi sẽ qua, vì cũng nhân dịp đi thăm anh em và thăm nước Mỹ luôn. Nay cháu thứ ba nhà anh vừa tốt nghiệp ngành Dược, ra trường xong với bằng Dược sĩ, gia đình tổ chức đám cưới luôn cho cháu. Anh báo tin vui và chúng tôi cũng đã sẵn sàng rồi. Vậy là chúng tôi đi Mỹ.

Nơi chúng tôi đến là Tiểu bang Kentucky, nhưng nơi chúng tôi đặt chân đến đầu tiên trên đất Mỹ lại là Cali. Hãng máy bay Virgin Australia vượt 7944 miles cỡ chừng 14,712 km, bay một lèo bằng máy bay Boeing 777-300ER JET hết 14 giờ 30 phút. Nhưng do khác múi giờ, chúng tôi khởi hành lúc 11 giờ sáng Thứ Ba, bay gần 15 tiếng khi đến nơi lại mới có 8 giờ 30 cũng vẫn buổi sáng Thứ Ba. Khi về thì cũng chỉ có bằng ấy đoạn đường, nhưng cũng lại do khác múi giờ nên mới dài hơn, khởi hành 11 giờ 40 chiều Thứ Ba mà tới nơi thì đã 8,30 sáng Thứ Năm.

Trước ngày đi, tôi cũng tìm tài liệu để biết một chút về những nơi mình sẽ đến. Nghe ai nói đã từng đi Mỹ là tôi đến nói chuyện, hỏi thăm về kinh nghiệm mà họ có về chuyến đi Mỹ. Để biết sẽ đi đâu xem gì, thời gian nên dành cho những nơi sẽ đến. Dù chưa đi mà tôi cũng biết sơ sơ về những đường đi, nước bước. Có điều là không biết rõ đường sẽ đi, và nước sắp bước mà thôi. Hi Hi xin đợi tôi kể nhé.


No comments:

Post a Comment