Tuesday, December 2, 2014

2/12/14. Giáo khu Phanxico Xavier mừng bổn mạng.

Thánh Phanxico Xavier
Bổn mạng các xứ Truyền giáo
Vì không có hội trường nên năm nay
Lễ bổn mạng được GK tổ chức sớm hơn thường lễ hai tuần.Giáo khu Phanxico Xavier mừng bổn mạng.Melbourne, vào lúc 3.30 chiều thứ Bảy, Ngày 22/11/2014. Tại Nhà thờ Thánh Martin de Porres vùng Avondale Height. Giáo khu Phanxicô Xavier thuộc Cộng đoàn Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã hân hoan mừng kính lễ bổn mạng giáo khu sớm, vì ngày kính Thánh là đầu Tháng 12.


Với một ngày thời tiết tương đối đẹp, mọi người trong giáo khu và các ban ngành đoàn thể trong cộng đoàn đã về ngôi nhà Chúa để tham dự Thánh lễ. Thánh lễ được Linh mục Giuse Trần Ngọc Tân SSS quản nhiệm cộng đoàn, đồng tế cùng Linh mục Vincent Lê Thành Nhân chánh xứ Saint Martin de Porres. Ca đoàn Martino và Nữ Vương của hai Giáo xứ Saint Martin và Our Lady phụ trách phần Thánh ca đã dùng tiếng hát, lời ca thánh thót, ca khen chúc tụng Chúa, làm cho buổi lễ thêm long trọng và sốt sắng.

Trước Thánh lễ, vị đại diện giáo khu đã lên đọc qua tiểu sử về Thánh Phanxicô Xavier. Một vị thánh sống trong gia đình quý tộc, giầu sang, trí thức. Nhưng nghe tiếng Chúa gọi đã bỏ hết danh vọng, để lên đường đi rao giảng tin mừng, đưa Chúa đến với muôn dân trên khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Linh mục quản nhiệm cũng nhắc lại những nhân đức của Thánh nhân, Ngài có tinh thần mạo hiểm ở vào thời kỳ mà mọi phương tiện đi lại còn rất thô sơ, khó khăn để đi từ nơi này đến nơi kia. Những con tầu thô sơ lênh đênh trên biển cả hằng mấy tháng trời với đủ mọi hiểm nguy rình rập. Thế mà Thánh nhân đã không mệt mỏi, từ nan, ngài đã đi đến những nơi mà con người chưa biết đến tin mừng của Chúa. Từ Ấn Độ, Mã Lai, qua Nhật rồi Trung Hoa, mang hạt giống đức tin đi gieo vãi để đến hôm nay, hoa qủa có được từ những công việc người làm để lại cho chúng ta một cánh đồng đức tin mầu mỡ triển nở toàn phương Đông.

Trong dịp này, Linh mục Chánh xứ Lê Thành Nhân cũng chúc mừng đến Giáo Khu Phanxico Xavier, đã chọn vị Thánh với nhiều công lao phục vụ Giáo hội, một vị Thánh là gương mẫu cho những nhà truyền giáo. Xin Thánh Phanxicô Xavier ban nhiều ân lành đến cho giáo khu.

Ông trưởng giáo khu lên cám ơn quý Cha, quý ban ngành trong cộng đoàn, ca đoàn, cùng tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong giáo khu. Sau Thánh lễ là bữa tiệc mừng được tổ chức thật vui tại hội trường giáo xứ, để mọi người có dịp gặp chào nhau trong tình con một Chúa trong giáo khu.
Trần Văn Minh.

No comments:

Post a Comment